Tuesday, 18/06/2019|

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12-2018

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), sáng 22/12/2018 trường THCS Xuân Khanh đã tổ chức hoạt động ngoại khóa, giao lưu “ Học sinh trường THCS Xuân Khanh với cựu chiến binh Phường Xuân Khanh”.

Trong buổi ngoại khóa, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam. Thầy cô và các em học sinh đã được trở về với những mốc son lịch sử chói lọi của Quân đội nhân dân Việt Nam kể từ khi thành lập đến những chiến công vang dội của “Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt” trong chiến dịch Điện Biên Phủ; khí thế “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Mà lòng phơi phới dậy tương lai” của Quân đội ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ để làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975 góp phần hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc cũng như gìn giữ sự bình yên cho đất nước hôm nay.

Chương trình ngoại khóa còn diễn ra với 5 trò chơi sôi động, hấp dẫn: Thi hát về Bộ đội, Bác Hồ; Thi hóa trang; Thi nhảy bao bố và Thi bước chân đồng đội; đã nhận được sự tham gia cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để thầy và trò trường THCS Xuân Khanh cùng ôn lại lịch sử, truyền thống tốt đẹp. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào để mỗi cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Một số hình ảnh khác.

Năm 2019 : 7.550