Saturday, 24/08/2019|

Hội thi văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoà chung không khí  thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 19/11/2018 trường THCS Xuân Khanh tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 36 ngày nhà giáo việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018.

Hội thi văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngay từ những ngày đầu tháng 10 năm 2018, Ban Giám hiệu trường THCS Xuân Khanh đã phát động đợt thi đua đầu tiên của năm học tới học sinh toàn trường. Từng ngày, từng ngày của tháng tri ân cứ dần trôi qua trong không khí hân hoan, nô nức thi đua của những cô cậu học trò, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với các nội dung: Giờ học tốt - Ngày học tốt; Hoa điểm tốt; Giữ gìn khung cảnh sư phạm tốt; Chăm sóc công trình măng non; Văn nghệ.

Chuỗi hoạt động đã thu hút sự tham gia của toàn thể học sinh nhà trường. Ở mỗi góc lớp, bảng hoa điểm tốt ngày càng rực rỡ những bông hoa đỏ, xanh của điểm 9, điểm 10. Những cuốn sổ đầu bài sáng màu giờ học tốt, ngày học tốt. Mỗi giờ học đều nô nức những cánh tay xung phong xây dựng bài, háo hức những đôi mắt say mê tri thức... Không khí của những ngày thi đua tháng Mười một cứ dần ùa về các lớp từ ngay những buổi đầu của tháng Mười như vậy.

Sáng thứ hai, ngày 19/11/2018, trên sân khấu của trường THCS Xuân Khanh đã diễn ra hội thi văn nghệ chào mừng ngày của thầy cô. Mỗi tập thể lớp lại mang đến một tiết mục riêng, rực rỡ trang phục, rộn ràng lời ca tiếng hát. Những giai điệu về thầy cô, mái trường, những tiết mục múa uyển chuyển, thướt tha,... đã để lại bao xúc động.

Hội thi văn nghệ là hoạt động thiết thực và bổ ích thực hiện nhiệm vụ giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, chú trọng việc đổi mới chương trình nhằm phát triển năng lực và phẩm chất người học, hài hòa đức, trí, thể, mỹ… Đồng thời, Hội thi là dịp để các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, học tập kinh nghiệm, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục và khẳng định phong trào luyện tập văn hóa văn nghệ của nhà trường. Tham gia hội thi có 26 tiết mục hát múa đến từ 13 lớp. Kết quả Hội thi, Ban tổ chức chọn ra được 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 13 giải Ba. Có 7 tiết mục đặc sắc được biểu diễn trong buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tác giả: Phùng Luận
Năm 2019 : 8.734