Tuesday, 09/03/2021|

KHÁM SỨC KHỎE HỌC SINH NĂM HỌC 2020- 2021

Sáng ngày 3/11/2020 trường THCS  Xuân Khanh đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh năm học 2020 - 2021 nhằm đảm bảo sức khoẻ để các học sinh có điều kiện học tập tốt, phát hiện kịp thời các vấn đề bất thường về sức khỏe để có biện pháp phòng, chữa trị hữu hiệu.

KHÁM SỨC KHỎE HỌC SINH NĂM HỌC 2020- 2021

Trong buổi khám sức khỏe, các em học sinh được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, đo nhịp tim. Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn, khỏe mạnh và thân thiện.

Định kỳ hằng năm học nhà trường phối hợp với  Trung tâm Y tế Thị xã Sơn Tây tổ chức khám sức khỏe cho HS vào giữa học kỳ I. Thông qua kiểm tra sức khỏe, nhà trường nắm bắt được tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện sớm một số bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng, bệnh cong vẹo cột sống liên quan đến tư thế ngồi học của học sinh... từ đó có những ưu tiên nhất định đối với các em học sinh trong các hoạt động học tập. Đồng thời, thông báo cho gia đình HS để cha mẹ biết cách quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho con em mình đúng mực hơn.

Một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe.