Tuesday, 06/12/2022|

SINH HOẠT DƯỚI CỜ - Chào mừng 77 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22-12 (22/12/1944 - 22/12/2021)

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của trường THCS Xuân Khanh, nhằm giáo dục truyền thống oai hùng của quân đội nhân dân Việt nam trong suốt 77 năm qua. Hôm nay ngày 20/12/2021 Liên đội trường THCS Xuân Khanh tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ bằng hình thức Online với nội dung tuyên truyền tới các đội viên về Lịch sử hình thành và ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12 với mục đính giáo dục tinh thần cách mạng, lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội; giúp thế hệ trẻ hình thành đạo đức và lý tưởng cách mạng; vun đắp lý tưởng sống, ý chí, bản lĩnh cho thanh thiếu niên.

SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập. Cũng từ đó, ngày 22/12 trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại, cũng là ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện.

Quân đội nhân dân Việt Nam được ra đời trên nền tảng của truyền thống yêu nước, ý chí quật cường, bất khuất của dân tộc, được Đảng công sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, sự chăm lo đùm bọc giúp đỡ của nhân dân; Cùng với thời gian, QĐND Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đã chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, lập nên nhiều chiến công vang dội làm rạng danh non sông, đất nước và tô thắm thêm truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc ta.

Ngày nay các em học sinh của Liên đội Trường THCS Xuân Khanh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh.

Dưới đây là những hình ảnh các bạn học sinh tham dự tiết Sinh hoạt dưới cờ.