Sunday, 07/06/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS XUÂN KHANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện Trường THCS XUÂN KHANH giới thiệu sách tháng 10 năm 2019.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019)

Thư viện trường THCS Xuân Khanh giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách

“Bác Hồ với thủ đô Hà Nội - Thủ đô Hà Nội với Bác Hồ”

       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, toàn dân ta, Người anh hùng giải phóng dân tộc, Người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, Danh nhân văn hóa thế giới luôn thể hiện tấm lòng trân trọng, mối quan tâm sâu sắc giàu tình nhân ái và những mong muốn thiết tha về Hà Nội, với Hà Nội. Người xác định vị trí “đầu tàu”, “gương mẫu” của Hà Nội mà “cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta” nên Người mong muốn làm sao để cho Hà Nội “thành một Thủ đô bình yên tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.

 

“Bác Hồ với thủ đô Hà Nội - Thủ đô Hà Nội với Bác Hồ”

Tác giả: ĐCSVN Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội

Năm xuất bản: 2013

Tổng số trang: 780 trang

Kích thước: 14,5 x 20,5 cm

        Giới thiệu về sách:

        Trong mọi thời kỳ cách mạng, dù bận trăm công nghìn việc, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn chăm lo cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, dành cho đồng bào chiến sĩ thủ đô tình cảm thân thương nhất. Bác gửi thư thăm hỏi học sinh, thiếu nhi và các bậc phụ lão. Bác căn dăn công chức, bộ đội, công an phải làm gì, ứng xử thế nào với nhân dân…Người khuyên Đảng bộ và nhân dân Hà Nội từ việc lớn, rèn luyện nâng cao vai trò lãng đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ đến những việc cụ thể hàng ngày với tấm long nhân ái và bằng lời nói bình dị, mộc mạc, dễ nhớ, dễ hiểu mà sâu sắc đạo lý.

        Tư tưởng, tình cảm đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thấm đượm sâu sắc vào suy nghĩ và việc làm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nội, tạo nên những phong trào cách mạng sâu rộng trong chiến đấu, xây dựng, bảo vệ Thủ đô. Đảng bộ và nhân dân Hà Nội đã góp phần cùng nhân dân cả nước thực hiện trọn vẹn lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “ đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, ngày nay đang ra sức xây dựng Thủ đô và đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

         Cuốn sách gồm 3 phần:

- Phần 1: Bác Hồ với thủ đô Hà Nội, gồm những bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ và nhân dân Hà nội, cùng với những hoạt động của Người ở thủ đô Hà Nội.

- Phần 2: Thủ đô Hà nội với Bác Hồ được thể hiện bằng các văn bản của Thành ủy thực hiện lời dạy của Bác Hồ và bài viết phản ánh khái quát phong trào cách mạng của nhân dân Hà Nội thực hiện lời dạy và di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Phần 3: Những ký ức về Bác Hồ gồm những bài viết của một số đồng chí đã từng được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thư viện Trường THCS Xuân Khanh xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 13
Tháng 06 : 209
Tháng trước : 660
Năm 2020 : 4.002
Năm trước : 3.468
Tổng số : 7.470