Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS XUÂN KHANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013 -2014

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013 -2014

 

Cô giáo Nguyễn Thị  Hưởng - Hiệu trưởng đọc diễn văn  khai giảng năm học 2013 – 2014

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong những ngày này khi cả nước tưng bừng các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng lễ kỳ niệm 68 năm ngày Quốc Khánh 2/9. Hòa chung với niềm vui của đất nước, ngành giáo dục chúng ta vui mừng chào đón một năm học mới. Và hôm nay thầy trò trường THCS Xuân Khanh trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 – 2014.

Thay mặt cho Hội đồng giáo dục nhà trường, tôi xin được gửi tới các vị đại biểu khách quý, các bậc PHHS lời kính chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành nhất.  Sự có mặt của các quý vị trong buổi Lễ khai giảng ngày hôm nay thể hiện sự quan tâm sâu sắc, là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn với thầy và trò trường THCS Xuân Khanh chúng tôi.

Và thay mặt các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của nhà trường, cô nhiệt liệt chào mừng 94 học sinh khối 6 gia nhập đại gia đình THCS Xuân Khanh. Xin được bày tỏ niềm vui, sự ưu ái của nhà trường với một thế hệ mới. Hôm nay đối với các em là mở đầu một chặng đường mới mẻ, đầy ý nghĩa. Mong các em cố gắng học tập, rèn luyện để viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các bậc PHHS, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Mỗi năm đi qua là một mốc son ghi nhận sự phấn đấu, trưởng thành của nhà trường. Năm học 2012 – 2013 của trường THCS Xuân Khanh đã kết thúc thắng lợi. Trường giữ vững và phát huy được truyền thống tốt đẹp trong những năm học trước:  trường đạt Tập thể Lao động Tiên tiến cấp thị xã được UBND thị xã tặng giấy khen, xếp thứ 4/15 trường thuộc khối THCS. Tháng 12/2012 trường được UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định công nhận trường đạt “Chuẩn Quốc gia”. Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tổ chức Công đoàn vững mạnh được liên đoàn ngành tặng giấy khen, Liên đội mạnh cấp thị xã. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 80,3 % học sinh toàn trường. HSG cấp thị xã lớp 9 là : 34 em, 01 học sinh đạt giải ba cấp thành phố môn Vật lý. Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 9 là 100%; 92% HS đỗ vào lớp 10 THPT (các trường công lập) trong đó có 06 HS đỗ vào hệ chuyên Sơn Tây +  01 học sinh đỗ lớp 10 chuyên L‎í trường THPT chuyên Hà Nội -  Amsterdam. Các khối lớp học sinh là những tập thể đoàn kết, giúp nhau rèn luyện học tập, giàu lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm… Phong trào TDTT, văn nghệ sôi nổi, dự thi tiếng hát thầy và trò thị xã Sơn Tây đạt 04 giải cấp thị xã. Công  tác Phổ cập GD THCS được giữ vững ở tỷ lệ cao. Mọi hoạt động của nhà trường đều thực hiện đúng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, nhà nước và của ngành. Công tác xã hội hoá giáo dục đạt hiệu quả, đó là sự kết hợp giáo dục của phụ huynh học sinh, là sự quan tâm sâu sát và toàn diện của Đảng, chính quyền địa phương. Đến nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang với 16 phòng học cao tầng, các phòng học bộ môn hiện đại, các trang thiết bị tương đối đầy đủ.

Có được những thành tích ấy là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương, Phòng DG&ĐT Sơn Tây, sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, của ban đại diện cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình của tập thể CB – GV – NV và học sinh toàn trường. Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở để vững vàng tự tin bước vào năm học mới.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Lại một mùa hè đã trôi qua. Một năm học mới đang tới với những phấn đấu nỗ lực chung của toàn ngành giáo dục.

Năm học 2013 – 2014 tập thể CB – GV – NV và học sinh trường THCS Xuân Khanh quyết tâm thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ của ngành GD – ĐT thủ đô. Toàn trường nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ và mục tiêu cơ bản sau:

1. Thực hiện tốt chủ đề năm học: “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”.

2. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị gắn với việc tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi thu cuối cùng cho ngành Giáo dục. Tổ chức tổng kết cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

3. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động giáo dục như đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá trên cơ sở chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông.

4. Tăng cường nề nếp kỷ cương trong quản lý dạy học, kiểm tra đánh giá chú trọng ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lý.

5. Tiếp tục đổi mới phương pháp GD đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp theo tinh thần lồng ghép và tích hợp. Chú trọng giáo dục giá trị và kỹ năng sống cho học sinh.

Thay mặt thầy và trò toàn trường, tôi xin phát động đợt thi đua đầu tiên của năm học với chủ đề “Thầy dạy tốt – Trò chăm ngoan, học giỏi - Thực hiện tốt tháng văn hoá giao thông” Thực hiện tốt chủ đề “Thi đua nghìn việc tốt, vững bước tiến lên Đoàn”.

Nhân dịp bước vào năm học mới, tôi mong các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ viên chức cùng toàn thể các em học sinh tiếp tục đoàn kết, làm việc hết trách nhiệm trên cương vị của mình, chung sức, chung lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học để THCS Xuân Khanh sứng đáng là trường Tiên tiến của ngành giáo dục thị xã Sơn Tây.

Chúng ta tin rằng có mục tiêu, truyền thống, nội lực và bằng tất cả tâm huyết và tinh thần đoàn kết, thầy trò trường ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Cuối cùng, thay mặt cho hội đồng giáo dục nhà trường, tôi xin phép được gửi tới quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

              Xin được gửi tới các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ viên chức nhà trường lời chúc sức khỏe, một năm học thắng lợi, chúc các em học sinh một năm học mới vui, khỏe, đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.  Thay mặt BGH nhà trường tôi xin tuyên bố: “Khai giảng năm học 2013 – 2014  

    

 

 

Ông TRẦN PHẠM HÙNG – Chủ tịch UBND Phường Xuân Khanh tặng hoa chúc mừng Nhà trường


Em VŨ  BÁ ĐẠT - 7A, (Học sinh giỏi toàn diện xuất sắc năm học 2012-2103) phát biểu cảm tưởng nhân ngày khai giảng

 

Các Thầy Cô giáo và các em học sinh trong buổi lễ khai giảng  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 246
Tháng 12 : 616
Tháng trước : 2.441
Năm 2022 : 61.453
Năm trước : 14.724
Tổng số : 89.709