Monday, 06/12/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS XUÂN KHANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Xuân Khanh tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

Trường THCS  Xuân Khanh tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022,  sáng ngày 04/10/2021 trường THCS Xuân Khanh đã tổ chức phát động tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid 19.  Nội dung phát động được tổ chức tại các lớp qua phần mềm MICROSOFT TEAMS với hai nội dung chính:

Phần 1: Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Phần 2: Toạ đàm chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả.

Phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" là phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, để mỗi người dân thấy việc học tập là quyền lợi, đồng thời cũng là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập. Trong bối cảnh toàn cầu hoá, đặc biệt là thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, giáo dục và đào tạo chính là chìa khoá phát triển bền vững, ổn định, tăng trưởng kinh tế; việc ứng dụng CNTT trong tổ chức dạy học ngày càng được chú trọng. Do đó, chúng ta cần biết tận dụng triệt để lợi ích từ Internet để có thể đạt kết quả tốt nhất trong học tập và làm việc. Bởi lẽ, học hỏi là một việc phải gắn liền suốt đời, suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế.

Từ đầu năm học đến nay nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến đầy đủ các bộ môn theo thời khóa biểu bằng phần mềm Zoom miễn phí;  thầy cô giáo đã tham gia đầy đủ các buổi học Chính trị, tập huấn chuyên môn do Thị xã và Thành phố tổ chức; tổ chức nhiều buổi sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom. Với sự nỗ lực của BGH nhà trường, được sự phối hợp và hỗ trợ của Công ty AZ Edu, ngày 18/9/2021 Trường THCS Xuân Khanh chính thức được cấp bản quyền Office 365.  Nhà trường đã nhanh chóng triển khai hoàn thiện hệ thống Microsoft Teams cấp tài khoản cho 100% giáo viên và học sinh, với 15 phòng học trực tuyến của 4 khối, các phòng họp trực tuyến: Hội đồng sư phạm, Chi bộ, Tổ nhóm chuyên môn, … đã và đang được đưa vào sử dụng hướng tới mục tiêu dạy học trực tuyến trong  môi trường an toàn và ổn định.

 Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng và nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, nhà trường đã sử dụng các nền tảng công nghệ, đa dạng hoá các kênh và công cụ học tập suốt đời để đáp ứng nhu cầu của học sinh trước tình hình thực tế. Giới thiệu nội dung học tập, bài học phù hợp với từng nhóm đối tượng thông qua các phần mềm trực tuyến. Tạo điều kiện để học sinh tham gia các hoạt động, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng tài liệu trên mạng Internet an toàn, hiệu quả. Xây dựng, cung cấp nguồn tài liệu, học liệu mở giúp học sinh phát triển kĩ năng, nặng lực của mình.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được tổ chức từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021, nhà trường hi vọng sẽ nhận được sự tích cực tham gia của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh bởi “Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, học ngoài xã hội và học hỏi lẫn nhau.”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 28
Tháng 12 : 224
Tháng trước : 1.368
Năm 2021 : 13.745
Năm trước : 10.064
Tổng số : 27.277