Monday, 16/09/2019|

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ VỊ THÀNH NIÊN

Thực hiện kế hoạch số 51 của UBND thị xã Sơn Tây về thực hiện công tác trẻ em năm 2019; Kế hoạch s 35 của BTV hội LHPN thị xã Sơn Tây về thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Kế hoạch hoạt động Công tác Đội của Trường THCS Xuân Khanh.  Hôm nay UBND Phường Xuân Khanh phối hợp với hội LHPN, trường THCS Xuân Khanh tổ chức Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ vị thành niên trên địa bàn phường năm 2019 nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em mình chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục, nhất là đối với trẻ vị thành niên. Không ít trường hợp xâm hại tình dục gây chấn động dư luận vì người gây tội ác lại chính là những người thân thiết trong gia đình. Do đó, việc trang bị kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cá nhân là rất cần thiết cho các em.

TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ VỊ THÀNH NIÊN

Đến dự hội nghị, tôi xin trân trọng giới thiệu có:

+ Bà Phan Thị Lệ Hằng: Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Khanh.

+ Bà Trương Thị Thanh Huyền: Chủ tịch Hội phụ nữ Phường Xuân Khanh.

+Tuyên truyền viên: Lê Hoài Niệm- giảng viên Trung tâm kỹ năng sống văn hóa Việt

+Trường THCS Xuân Khanh: Cô Trương Thị Kim Thanh- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo là GVCN lớp.

Trong thời gian gần đây, trên cả nước xảy ra hàng loạt vụ việc xâm hại tình dục trẻ em, gây bức xúc dư luận và gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Theo thống kê của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, mặc dù chỉ là phần nhỏ so với thực tế nhưng mỗi năm trung bình có 1.600 - 1.800 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, trong số 1.000 vụ xâm hại tình dục, số vụ mà trẻ em là nạn nhân chiếm đến 65%, đa số nạn nhân là nữ ở độ tuổi 12-15 (chiếm 57,46%).

Vấn đề đáng nói của các vụ việc về xâm hại, bạo lực, …., không chỉ là những con số mà đằng sau đó là hậu quả nặng nề không thể đo đếm được cũng như những ảnh hưởng vô cùng lớn tới sự phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Gây ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục và truyền thống đạo đức tốt đẹp của nhân dân ta.

Trước thực trạng đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn năm 2019 là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”  là chủ đề xuyên suốt, được tiếp nối trong nhiều năm, góp phần thực hiện kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Qua buổi tuyên truyền hôm nay, các em học sinh trường THCS Xuân Khanh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả giữa Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em nói chung , góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Năm 2019 : 9.319