Saturday, 24/08/2019|

TUYÊN TRUYỀN VỀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2019

Theo thông lệ hàng năm, Chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra với những thông điệp, khẩu hiệu khác nhau, nhưng có chung một mục đích là vận động cộng đồng và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Thực hiện công văn số 99/KH-PGD, ngày 15/3/2019 của Phòng GD&ĐT Sơn Tây. Trường THCS Xuân Khanh tuyên truyền tới CB,GV,NV và học sinh cùng nhau hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2019.

TUYÊN TRUYỀN VỀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2019

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động và khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí CO2 góp phần bảo vệ môi trường trước sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện trong một giờ đồng hồ vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Chiến dịch được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2007 tại Sydney – Australia. Đến nay, chiến dịch đã được tổ chức tại 172 quốc gia.

Việt Nam chính thức tham gia Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2009 với các hoạt động tại 6 tỉnh, thành phố. Năm 2012, Bộ Công Thương là đơn vị đầu mối điều phối các hoạt động của Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam với hàng loạt các hoạt động lồng ghép với hoạt động của Chương trình Mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Năm 2013, 2014 và 2015, Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân trên phạm vi toàn quốc. Toàn bộ 63 tỉnh/thành phố trên cả nước đã đồng loạt tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.

Từ việc hưởng ứng tắt đèn của chiến dịch, Việt Nam đã tiết kiệm được hàng ngàn kWh điện tương đương hàng tỉ đồng mỗi năm. Điểm đặc biệt của chiến dịch Giờ Trái đất nằm ở thông điệp được thay đổi mỗi năm dựa trên từng đặc điểm và tình hình môi trường, khí hậu ở mỗi quốc gia. Bên cạnh đó, chiến dịch cũng tác động tích cực tới việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019 sẽ diễn ra từ 20h 30’ đến 21h 30’ ngày 30 tháng 03 năm 2019 tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức như tắt đèn và các thiết bị điện không sử dụng trong vòng 1 giờ,...

Chiến dịch Giờ Trái Đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.

Theo tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sự kiện Giờ Trái Đất có ý nghĩa lớn về mặt tiết kiệm năng lượng. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này.

Để thực hiện tốt giờ trái đất kính mong các thầy cô giáo cùng nhân viên và toàn thể học sinh trường THCS Xuân Khanh tiết kiệm điện, tắt điện, trong Giờ Trái Đất tại công sở và tại gia đình. Mỗi 1kW điện tiết kiệm được sẽ giảm được áp lực đầu tư về nguồn điện, từ đó có thể dành cho các đầu tư trong tương lai, hoặc những vùng chưa có điện trên đất nước Việt Nam./.

Năm 2019 : 8.734