Friday, 14/05/2021|

Trường THCS Xuân Khanh tổ chức hoạt động trải nghiệm tư vấn nghề cho học sinh khối 9 và học sinh toàn trường

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, hôm nay Trường THCS Xuân Khanh tổ chức hoạt động trải nghiệm tư vấn nghề cho HS khối 9 nói riêng và HS toàn trường nói chung với mục đích giúp cho các em học sinh xác định rõ hơn khả năng học tập hiện tại của bản thân để có lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực sau khi Tốt nghiệp THCS.

Tư vấn nghề nghiệp và giáo dục hướng nghiệp là những công việc rất quan trọng ở trường THCS. Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực. Giáo dục hướng nghiệp là bước đầu tiên để giúp học sinh THCS hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp, đồng thời giúp các em hiểu rõ hơn các trường vừa dạy nghề vừa dạy chương trình THPT trên địa bàn. Từ đó các em có thể chọn đăng kí tham gia thi tuyển sinh để học tiếp lên THPT hay chuyển sang đi học nghề phù hợp với năng lực của mình hơn.

Hôm nay đến tuyên truyền tư vấn nghề với HS toàn trường nói chung và đặc biệt là HS khối 9 chuẩn bị Tốt nghiệp THCS và đăng ký tuyển sinh vào THPT là các thầy cô giáo giảng viên trường Trung cấp Y-Dược cộng đồng Hà Nội cơ sở 2 đóng tại Trường Đại học Lao động Xã hội cơ sở Sơn Tây. Các thầy cô đã giới thiệu về các ngành nghề đào tạo của nhà trường.

Các em không chỉ được nghe giới thiệu về các ngành nghề mà nhà trường đang đào tạo, các em học sinh lớp 9 đã được trực tiếp trải nghiệm đo huyết áp, các em học sinh rất hào hứng và nhiệt tình tham gia trải nghiệm.

Hy vọng rằng sau tiết hoạt động trải nghiệm tư vấn nghề hôm nay sẽ giúp mỗi  học sinh khối 9 xác định được rõ ràng hơn năng lực học tập của bản thân để lựa chọn hình thức đăng ký vừa học văn hóa vừa học nghề hay tiếp tục thi vào lớp 10-THPT.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm.